หน้า: [1]   ลงล่าง
ผู้เขียน หัวข้อ: ****โปรดอ่านก่อนตั้งกระทู้ขายสินค้า****  (อ่าน 25860 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ABSINTHE
Prestige
VIP
******

ได้รับการขอบคุณ 1619
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: มากเกินบรรยาย


TO BE OR NOT TO BE


« เมื่อ: มิถุนายน 16, 2007, 04:36:14 PM »


ประกาศจัดระเบียบ การโพส ซื้อ ขาย และ ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับสินค้าและบริการต่างๆ


1.ห้ามโพสกระทู้ขอซื้อหรือขายและประชาสัมพันธ์ใดๆ นอกห้อง GARAGE SALE เด็ดขาด

2.ให้ตรวจสอบประเภทสินค้าที่ท่านจะโพสให้ตรงตามหมวดของห้องสินค้า

3.ในกรณีที่มีสินค้ามากกว่า 1 ชิ้นแต่ต่างประเภทกัน ให้โพสรวมอยู่ในกระทู้หัวข้อเดียวกัน  และให้เลือกโพสเพียงหมวดใดหมวดหนึ่ง

4.ภายใน 30 วัน ห้ามตั้งกระทู้ใหม่เพื่อโพส ซื้อ ขาย ประชาสัมพันธ์ สินค้าเดิม บริการเดิม  ไม่ว่ากรณีใดๆ  

5.กระทู้ใดสินค้าใดที่ ขาย หรือ หาซื้อได้แล้ว ให้เจ้าของกระทู้ล๊อคหรือโพสปิดกระทู้ทุกครั้ง

6.ในการโพสขาย สินค้าใดๆ ให้ระบุรายละเอียดสำคัญให้ครบถ้วน เช่น ของใหม่หรือมือสอง ประเทศที่ผลิต แท้หรือสำเนา  

7.ห้ามโพสขายหรือให้บริการ ในประเภทรับออเดอร์สินค้าล่วงหน้า โดยเด็ดขาดไม่ว่ากรณีใดๆ  

8.ห้ามโพสประชาสัมพันธ์และขายสินค้าและบริการ ประเภท สุรา บุหรี่ ยา อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ ทุกประเภท

9. การประกาศตามหาหรือขอซื้อ ให้ใช้ห้อง GARAGE SALE เท่านั้น

10. สำหรับกระทู้ปักหมุดจะได้รับการ ยกเว้นในบางข้อ ถ้ามีข้อสงสัยใดเพิ่มเติมขอให้ตรวจสอบ สอบถาม จากผู้ดูแล ครับ

11. สมาชิกไม่มีกลุ่มจะไม่สามารถตั้งกระทู้ซื้อ-ขายได้เพื่อความเป็นระเบียบของเว็บ และป้องกันมิจฉาชีพแอบแฝงเข้ามาเพื่อไม่ให้เป็นการได้เปรียบเสียเปรียบกันระหว่างผู้ที่ขายจริงๆจังๆด้วยกัน(พ่อค้า)  คือ มีสินค้าหลายชิ้น  เป็นร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่าย  ไม่ได้ขายของติดรถท่านเอง หรือขายของที่ไม่ใช้ของตัวเอง   กรุณาอย่าลงราคาสินค้า..ให้ผู้ที่สนใจสอบถามราคาเอง โดยให้ตอบทางข้อความส่วนตัว(PM) เป็นรายๆไป หรือลงแค่ 2x,xxx เป็นต้น

- ส่วนคนที่ไม่ใช่ร้านค้าหรือพ่อค้าสมัครเล่น เช่น  มีล้อหลายชุดให้เลือกแต่เป็นของตัวท่านเอง สามารถลงราคาได้เลยครับ  ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด (พ่อค้าอย่ามั่วนิ่มมาโดนแบนแน่นอน)

- สินค้าชนิดเดียวกันหรือหมวดเดียวกัน ให้รวมไว้กระทู้เดียวกันเช่น สปริงของ 124 กับ โช๊ค 124 อย่าแยกเป็น 2 กระทู้จะโดนลบทันที

- การอัพกระทู้ของท่าน  ถ้าเข้ามาใส่ตัวอีโมชั่นอย่างเดียว แล้วอัพกระทู้แบบไม่มีเหตุผล อัพเช้า อัพเย็น ถ้าผมเจอจะลบทิ้งทั้งกระทู้นะครับ

- พ่อค้าทุกคนกรุณารวมกระทู้ของท่านไว้ด้วยกัน เช่นขายล้อ 3 ชุดอย่าแยกเป็น 3 กระทู้  ถ้าเจอรับรองหายหมดทั้ง 3 กระทู้

- และที่สำคัญ  ลงขายให้ถูกบอร์ดด้วย..อย่าลงมั่วไปหมดทุกบอร์ด  นอกจากจะโดนลบทิ้งแล้วยังจะโดนแบนไม่ให้เข้า Mercedesmania ได้อีกต่อไปสำหรับหลายๆคำถามที่สอบถามกันเข้ามาเรื่องการลงขายของและกลุ่มสถานะ ผมขออธิบายดังนี้ครับ  

1.กลุ่มสถานะคือตัวบ่งชี้ระดับการเข้าถึงข้อมูลและความสามารถในการใช้งานของเว็บ ต่อสมาชิกคนนั้นๆ

2.กลุ่ม สถานะจะเพิ่มขึ้นเมื่อสมาชิกเคยเข้าร่วมกิจกรรมจากคลับหรือจากเว็บ เข้าใช้งานเว็บอย่างต่อเนื่อง และร่วมตอบกระทู้อย่างสม่ำเสมอ หรืออาจมีการปรับสถานะขึ้นให้ในกรณีพิเศษ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ดูแล

3.กลุ่มสถานะสามารถปรับขึ้นและลดลงได้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้ดูแล

4.สำหรับ ท่านที่ต้องการกระทู้ปักหมุดในห้องซื้อขายกรุณาติดต่อ ...  ABSINTHE  ... เพื่อแจ้งรายละเอียดของสินค้าท่าน และ รับฟังรายละเอียดของทางเว็บ*เพิ่มเติม

ทางผู้ดูแล และ คณะผู้บริหาร MERCEDESMANIA มีความตั้งใจที่ต้องการสงวนสิทธิ์ในการใช้ห้องซื้อขายให้มีแก่สมาชิกของ MERCEDESMANIA เป็นหลัก หากท่านสมัครสมาชิกเข้ามาเพื่อเน้นจะขายของโดยไม่หวังในมิตรภาพใดๆ ที่แห่งนี้อาจไม่เหมาะสมกับท่าน

สำหรับสมาชิกทุกกลุ่มสถานะ ไม่ว่าชั่วคราว ถาวร หรือ สปอนเซอร์  เมื่อมีการแจ้งจากสมาชิก MERCEDESMANIA เข้ามาที่ผู้ดูแลว่าท่านมีพฤติกรรมที่เอาเปรียบและฉ้อโกง ถ้ามีการพิสูจน์ชัดแล้วว่ามีการกระทำดังกล่าวจริง ทางผู้ดูแลจะดำเนินการตามสมควร เช่นกันถ้าผู้ซื้อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมแก่ผู้ขาย และผู้ขายแจ้งเข้ามาทางผู้ดูแลก็จะมีการดำเนินการตามสมควรเช่นกัน

MERCEDESMANIA ไม่ได้คาดหวังว่าท่านจะต้องมาซื้อมาขายของในเว็บนี้ให้ถูกกว่าที่อื่น แต่เราต้องการให้ท่านพึงปฎิบัติต่อสมาชิกของเว็บนี้ที่จะซื้อขายกับท่านให้ เสมือน เพื่อน พี่ น้อง และญาติของท่านเอง

ขอสงวนสิทธิในการแก้ไข ลบ แบน โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผล คำตัดสินของผู้ดูแลและผู้ช่วยผู้ดูแล ถือเป็นที่สิ้นสุดแล้ว ขอความร่วมมือจากประธานของแต่ละคลับ เข้มงวด กวดขัน ในห้องรับผิดชอบของตัวเองด้วยครับ


มีผลให้บังคับใช้และกวดขันตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2552  เวลา  22:22 น. เป็นต้นไป ความผิดใดที่เกิดขึ้นก่อนประกาศฉบับนี้ ให้ยกประโยชน์แก่เจ้าของกระทู้  บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป: